Đất nền trung tâm Đà Nẵng “nóng” lên từng ngày

Hiện nay một số khu đất nền khu vực bến xe trung tâm Đà Nẵng đang tăng giá lên từng ngày, do có sự đầu tư mạnh mẽ các dự án trục giao thông chính của thành phố Đà Nẵng được khánh thành.

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và ổn định, thị trường bật động sản diễn ra sôi động, có dấu hiệu ấm lên ở nhiều mảng thị trường. Số liệu từ cơ quan thống kê cho thấy, GDP 6 tháng đầu năm đạt mức 6,28%, tăng mạnh nhất theo quý trong vòng 5 năm trở lại đây và cho thấy sự phục hồi bền vững của kinh tế Việt Nam.

Trong khi đó, tăng trưởng tiêu dùng cũng lên tới 9,2%, niềm tin tiêu dùng gia tăng. Quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang đi đúng hướng, trong khi nguồn vốn cung ứng cho thị trường bất động sản và chứng khoán dần phục hồi. Nỗ lực của Việt Nam trong việc hội nhập vào kinh tế toàn cầu những với việc ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc, Liên minh kinh tế Á-Âu (tháng 5/2015) và đang thúc đẩy đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gia đình bên Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Gia đình bên Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Theo giới chuyên gia, những tín hiệu trên cho thấy, sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhiều việc làm với thu nhập cao hơn. Đồng thời, với sự cộng hưởng quy định mở cửa cho phép việt kiều và người nước ngoài sở hữu bất động sản từ ngày 1/7/2015, chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới.

Đánh giá thị trường tại từng thành phố lớn cho thấy, khác với hai đầu Hà Nội và TPHCM, bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều cơ hội để thu hút giới đầu tư hơn cả, đặc biệt là với phân khúc đất nền khu vực trung tâm thành phố. Hiện giá đất nền Đà Nẵng đang có mức giá khá thấp dưới mức giá trị thực trong khi thành phố này lại có ưu điểm về hạ tầng đồng bộ, du lịch không ngừng phát triển với việc thu hút hàng triệu khách du lịch và người dân các tỉnh thành khác về sinh sống.

Gia đình đang vui đùa bên bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Gia đình đang vui đùa bên bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Nắm bắt xu thế thị trường, tới đây, Công ty Đất Xanh Miền Trung tổ chức buổi “Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư Bất động sản Đà nẵng” vào ngày 26/7/2015 tại KS Deawoo Hà nội. Nhằm giới thiệu nhiều cơ hội đầu tư đất nền, đây vẫn là phân khúc tiềm năng nhất đối với lĩnh vưc bất động sản Đà Nẵng cho nhà đầu tư Hà Nội.

Theo đại diện từ Đất Xanh Miền Trung, phân khúc này được cả người dân và địa phương, các gia đình ở khu vực phía bắc có nhu cầu chuyển về Đà Nẵng sinh sống đầu tư kinh doanh, đặc biệt hiện nay rất nhiều đối tượng việt kiều về Đà Nẵng quan tâm đầu tư với mong muốn về Đà Nẵng sinh sống và tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Một vị chuyên gia trong ngành cũng nhìn nhận: “Bất động sản Đà Nẵng đã và đang bắt đầu thu hút giới đầu tư, đặc biệt là người dân Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Điều này khiến giá nhà đất tại thành phố biển xinh đẹp này đang nóng lên từng ngày trong các tuần vừa qua. Ngay cả những dự án nằm xa trung tâm thành phố cũng đang được lùng mua”.

Tổng thể dự án Nam Tran Central Park,

Tổng thể dự án Nam Tran Central Park,
các hộ dân xây dựng nhanh chóng sau khi nhận đất

Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, phải chăng việc đang tái xuất đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng đang trở lại mạnh mẽ, nhất là khi lãi suất tiền gửi ngân hàng gần như đã chạm đáy và giá bất động sản Đà Nẵng hiện đang ở mức dưới giá trị thực?

Trả lời những câu hỏi này, vị chuyên gia trên cho rằng, trong bối cảnh giá vàng liên tục giảm, lãi suất tiền gửi đang giảm mạnh, mặt bằng lãi suất cho vay tiền đồng đang ổn định, giá đất ở Đà Nẵng sau đợt giảm giảm rất sâu, hiện thậm chí thấp hơn mặt bằng giá năm 2008. Trong khi giá đất ở Đà Nẵng cũng luôn thấp hơn nhiều so với các tỉnh, thành phố khác, những sản phẩm có mức thanh khoản tốt vẫn là đất nền. Đây chính là phân khúc đáp ứng nhu cầu thật của đa số người dân.

“Hiện nay một số khu đất nền khu vực bến xe trung tâm đang tăng giá lên từng ngày, do có sự đầu tư mạnh mẽ các dự án trục giao thông chính của thành phố Đà Nẵng được khánh thành như: Cầu vượt Ngã Ba Huế với quy lớn 1.800 tỷ đồng, các trục đường mới phía tây bắc thành phố với quy mô lớn hàng ngàn tỷ đồng, được khớp nối gần với các khu vực trung tâm & các khu du lịch”, vị này cho hay.

Khảo sát thực tế cũng cho thấy, giá đất một số khu vực đô thị nằm giữa Sông Hàn và Biển cũng sôi động không kém, nguyên nhân là chính quyền Đà Nẵng ngày 12/6 hợp tác công ty tư vấn Hàn Quốc công bố về các ý tưởng thiết kế cảnh quan với quy hoạch tổng thể đô thị xanh dọc 2 bờ sông Hàn, nên một số khu đất nền có không gian liền kề có liên kết giữa Sông và Biển, được nằm trong quy hoạch của thành phố. Nhiều người dân địa phương quan tâm đầu tư do lo ngại người dân phía bắc vào đầu tư mạnh, họ sẽ mất cơ hội sỡ hữu những vị trí đất nền trung tâm Đà Nẵng có lợi thế tiềm năng phát triển mạnh.

PV
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s